Phạm Nhật Linh (sinh năm 1991 tại Hà Nội) là cái tên không xa lạ trong ngành làm đẹp online tại Việt Nam. Cô từng là giám khảo cho nhiều chương trình Khởi nghiệp của các trường đại học.

Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống về kinh doanh, 12 năm phổ thông và những năm đại học, Linh Phạm luôn được gia đình nghiêm khắc, quan tâm từng li từng tí. Dù rất thích và "mát tay" kinh doanh nhưng cô gái 9x vẫn tạm gác lại đam mê một thời gian để hoàn thành việc học. Với Linh Phạm, kiến thức trên ghế nhà trường rất quan trọng, tạo nền tảng để phát triển sau này, đặc biệt rất cần thiết trong việc sàng lọc kiến thức xã hội, tránh rủi ro trong kinh doanh.

Linh Phạm cho biết: "Ngay từ lúc mới khởi nghiệp, tôi đã phải 'cân não' rất kỹ về ngành nghề, lĩnh vực. Sau đó là khoảng thời gian chuẩn bị và tìm hiểu kỹ càng về đối thủ cạnh tranh đang thành công nhất hay đang khó khăn, thất bại". Trong quá trình kinh doanh, phải đảm bảo về vốn và nguồn hàng cũng như khoanh vùng đối tượng khách hàng. Linh Phạm đã mất nửa năm chỉ để đóng vai là khách hàng, học hỏi cách tư vấn, kiến thức thực tế từ chính các bạn cùng ngành của mình.Khi còn đi học, cô không học giỏi hay xuất chúng trong thi cử nhưng bản thân luôn tự cho rằng "Học là để ứng dụng, không phải áp dụng". Những kiến thức học được hay các bài học kinh doanh của những vĩ nhân trên thế giới có thể giúp cô có thêm tầm nhìn, tư duy chứ không thể áp dụng hoàn toàn. Theo cô, quan trọng nhất là cần biết sàng lọc kiến thức và có tư duy nhạy bén trong kinh doanh. Điểm số cao không cần thiết bằng việc ứng dụng được kiến thức vào thực tế, phù hợp với hoàn cảnh của bản thân và xã hội thực tại. Đó là lý do cô chủ 9x gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.

Linh Phạm cho rằng quan niệm "có đam mê là bắt tay khởi nghiệp được rồi" của các bạn trẻ là con đường nhanh nhất dẫn đến thất bại. Bởi không hiểu mình, khách hàng, thị trường thì sẽ không bao giờ có sự khác biệt để khách hàng, đối tác chọn bạn. "Bạn không có dấu ấn thì sẽ khó thu phục đối tác và khởi nghiệp sẽ rất gian nan. Vậy nên đừng bao giờ làm việc một cách không nghiêm túc", Linh Phạm cho hay.

Khi mới khởi nghiệp, Linh Phạm có trong tay 5 đại lý. Lúc bấy giờ, để có đối tác, cô phải đích thân đi chào hàng từng người, thậm chí ký gửi hàng để mọi người dùng thử, đi xin từng ý kiến của khách hàng. Chỉ sau một thời gian ngắn, nhờ kiến thức marketing đã học trênghế nhà trường cùng sư nhạy bén trong kinh doanh, cô nàng 9x đã mở rộng quy mô kinh doanh sản phẩm, dịch vụ làm đẹp của mình.

Sau đó, Linh Phạm tìm ra 5 đại lý xuất sắc nhất trong tất cả các ứng cử xin làm đại lý. Cô cho rằng: "Dù rất ít đại lý, nhưng không thể vì đồng tiền mà chọn bừa. Phải tìm người chung chí hướng, tâm huyết sống chết với thuơng hiệu của mình như mình thì hệ thống mới bền được". Nhờ sự kiên định, khắt khe trong khâu tuyển chọn mà sau hai năm, 5 nhà đại lý đó đã thu hút về cho công ty của Linh Phạm thêm gần 2.000 đại lý.

Vào ngày 9/12 tới, Linh Phạm cho biết sẽ làm sự kiện tri ân đại lý xuất sắc với chủ đề "Người dẫn đường". Chương trình có sự tham gia của các khách mời đặc biệt gồm ca sĩ Noo Phước Thịnh, danh hài Trường Giang, MC Quang Bảo cùng các vị khách quan trọng đã gắn bó với cô suốt 6 năm qua.