Bạn đã bao giờ suy nghĩ đến tác hại của việc cơ thể quá gầy sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe như thế nào chưa? Rất nhiều người gầy đã cố đủ cách nhưng vẫn không tăng cân được. Hãy cùng chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu PGS.TS Lê Bạch Mai tìm hiểu thực phẩm tốt nhất giúp bạn tăng cân hiệu quả.

Khi nghe đến từ “thiếu hụt dinh dưỡng” người ta thường nghĩ đến những đứa trẻ còi cọc. Tuy nhiên suy dinh dưỡng, hay thiếu hụt dinh dưỡng ảnh hưởng tới mọi người ở mọi độ tuổi. Nguy hiểm hơn, thiếu hụt dinh dưỡng không phải lúc nào cũng biểu hiện rõ ràng ra bên ngoài.

Vừa qua, tại Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake, PGS.TS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia đã cung cấp nhiều thông tin gây chú ý xung quanh vấn đề dinh dưỡng cho người lớn, đặc biệt là trẻ nhỏ tại hội thảo “ Chăm sóc và làm đẹp cùng BEONE” do Hệ thống LP Natural Beauty Viet Nam tổ chức.

Hội thảo “ Sức khỏe và Làm đẹp cùng BeOne” với sự tham gia của hơn 200 khách mời.

Tại hội thảo PGS.TS. BS. Lê Bạch Mai cho biết: “ Thiếu hụt dinh dưỡng xảy ra khi một người không nhận đủ lượng dinh dưỡng cần thiết để sống khỏe mạnh; dù là do không ăn đủ hay ăn quá nhiều. Thiếu hụt dinh dưỡng dẫn đến sự mất cân bằng trong cơ thể và nếu kéo dài nó sẽ gây tác động xấu tới sức khỏe.”

CEO Phạm Nhật Linh, PGS.TS Bác sĩ Lê Bạch Mai chia sẻ với các khách mời các vấn đề liên quan đến dinh dưỡng.

Dù mọi người đều có thể mắc thiếu hụt dinh dưỡng, suy sinh dưỡng; nhưng một vài nhóm người vẫn có nguy cơ cao hơn. Người lớn tuổi, trẻ em, người bệnh, mẹ bầu ốm nghén là đối tượng dễ bị thiếu chất dinh dưỡng vì ăn uống thiếu ngon miệng và kén chọn. Nếu không khắc phục, thiếu hụt dinh dưỡng có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng như: suy giảm hệ miễn dịch, thiếu máu, suy giảm trí nhớ, bệnh dạ dầy, loãng xương, tim mạch, suy giảm khả năng sinh sản, em bé chậm sự phát triển thể chất và tinh thần. Mẹ bầu ốm nghén thiếu chất sẽ mệt mỏi, em bé suy giảm khả năng phát triển não bộ.

Nhịp sống hiện đại, bận rộn ngày nay khiến nhiều người còn không có đủ thời gian chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Thấu hiểu được vấn đề này Thương hiệu BeOne cho ra đời sản phẩm Thực phẩm hỗ trợ dinh dưỡng BEONE ( Bột ngũ cốc tăng cân BEONE)

Lễ ra mắt sản phẩm Thực phẩm hỗ trợ dinh dưỡng BEONE

Sản phẩm bột ngũ cốc BeOne được ký kết hợp đồng hợp tác sản xuất cùng Công ty dinh dưỡng của Úc với thành phần được làm từ 5 loại hạt ngũ cốc tự nhiên, bổ sung thêm một số loại hạt dinh dưỡng khác ngoài tác dụng hỗ trợ tăng cân, giúp mẹ sau sinh kích sữa về, bổ sung chất sơ ngăn ngừa các mầm bệnh ung thư hiệu quả. Đặc biệt khắc phục tình trạng biếng ăn, kém hấp thụ ở trẻ nhỏ. Giải pháp tăng cân tự nhiên cho người gầy.

Tại hội thảo rất nhiều thắc mắc của các khách mời đã được các chuyên gia đầu nghành về dinh dưỡng giải đáp. Theo PGS.TS Bác sĩ Lê Bạch Mai chia sẻ “ Đối với các đối tượng thiếu hụt chất dinh dưỡng như người thiếu cân, mẹ bầu ốm nghén, người sau ốm, nhất là các em bé đang ở thể trạng thấp còi phải chú ý đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng. Ngoài các bữa ăn chính cần bổ sung các bữa ăn phụ để cân bằng khẩu phần ăn, vitamin và khoáng chất. Trên thị trường có vô vàn loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng và vitamin để bạn lựa chọn. Nhưng nên chọn các sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn cho mình sản phẩm hoàn hảo, đáp ứng được đầy đủ dưỡng chất cũng như những yêu cầu của việc truy xuất nguồn gốc.”

PGS.TS.BS.Lê Bạch Mai khuyên dùng Thực phẩm hỗ trợ dinh dưỡng hàng ngày để bổ sug dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể.

Qua chuỗi hội thảo, LP Natural Beauty Viet Nam cho thấy sứ mệnh của mình trong công tác bảo vệ, chăm sóc và tuyên truyền cho người tiêu dùng về cuộc vận động “ Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Các NPP của Thương hiệu BEONE

Từ đầu năm 2017 đến này, Hệ thống LP Natural Beauty Viet Nam cũng đã tổ chức hơn 10 hội thảo chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc. Chuỗi các hội thảo được tổ chức không chỉ mang ý nghĩa tạo ra nơi gặp gỡ, giao lưu cho mọi người trong hệ thống, mà còn lan tỏa tinh thần nâng cao sức khỏe tới cộng đồng. Đây cũng là mục tiêu Hệ thống LP Natural Beauty Viet Nam hướng tới và cố gắng duy trì, góp phần đóng góp các giá trị cho cộng đồng, việc mà một hệ thống mong muốn phát triển bền vững luôn chú tâm mang lại.